5 đối tượng không được tham gia chương trình kỹ năng đặc định

   
Cập nhật: 18/09/2019 10:23
Xem lịch sử tin bài

1.    Chưa đủ tuổi

Như các bạn đã biết, điều kiện tuổi tác là một trong những tiêu chí tuyển chọn mà người Nhật rất khắt khe.

Để tham gia chương trình visa đặc định thì độ tuổi tối thiểu bắt buộc là từ 18 tuổi trở lên – theo cách tính của người Nhật. Nếu như người Việt tính tuổi theo năm thì người Nhật lại tính tuổi theo ngày tháng năm sinh của bạn, chính xác đến từng ngày. Nếu chưa đến sinh nhật của bạn thì nghĩa là bạn vẫn chưa sang tuổi mới nhé!

2. Sức khỏe không đạt

Sức khỏe là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định bạn có thể đi Nhật được hay không?

Vì vậy nếu có ý muốn tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định thì các bạn hãy khám sức khỏe tại bệnh viện được bộ lao động cấp phép.

Nếu sức khỏe không đạt, mắc phải các bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn cũng đã mất đi cơ hội được tham gia chương trình visa đặc định.

3. KHÔNG đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt

Tất cả các đối tượng muốn tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định đều phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt bao gồm kỳ thi tiếng và kỳ thi kỹ năng hoặc 1 trong 2 kỳ thi tiếng/ kỳ thi kỹ năng , trừ các trường hợp TTS đã hoàn thành hợp đồng 3 năm thì không phải thi tuyển mà được làm hồ sơ xét duyệt luôn.

4. TTS, DHS đang làm việc bên Nhật nhưng vi phạm pháp luật Nhật Bản

Nhật Bản luôn đánh giá cao các trường hợp tuân thủ, nghiêm túc chấp hành các quy định, luật pháp nước họ vì vậy nếu các TTS hoặc DHS đang ở Nhật mà vi phạm pháp luật thì sẽ bị trục xuất về nước và không có cơ hội trở lại Nhật dưới bất kỳ hình thức gì.

Trộm cắp là vi phạm pháp luật Nhật Bản

TTS vi phạm pháp luật Nhật Bản: Bỏ trốn, ăn trộm ăn cắp, nợ tiền, trốn thuế,…

DHS vi phạm pháp luật Nhật Bản: Làm việc quá giờ, nghỉ học nhiều, bỏ học,…

5. Đối tượng từng xin visa tị nạn ở Nhật

Hiện nay, chính sách visa tị nạn đã được thắt chặt, xin visa tị nạn không hề dễ dàng như trước đây. Và các đối tượng từng xin visa tị nạn sẽ bị cấm tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định.

 

Scroll